Gợi ý những mẫu hoa cắm bình đơn giản có thể tự làm tại nhà

Không biết từ bao giờ, việc chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa đã trở thành nguồn tiếp thêm động lực, sinh khí tươi tắn và năng lượng dồi dào cho không gian sống của rất nhiều người. Vòng đời của hoa tươi tuy chỉ ngắn ngủi vài tuần nhưng chính sự chóng nở chóng tàn ấy lại khiến những người yêu hoa cảm nhận được sự quý giá của vẻ đẹp và trở nên trân trọng giá trị của chúng hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều vị trí có thể trưng bày hoa tươi trong nhà như bàn phòng khách, bàn ăn, kệ vách ngăn trang trí,… Thật ra cắm hoa cho gia đình không hề khó như bạn nghĩ đâu! Chỉ cần hoa, lá và một ít nguyên phụ liệu dễ tìm như lọ thủy tinh hoặc xốp cắm thì bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào thiết kế cho riêng mình một bình hoa có một không hai rồi đó.

Nếu bạn không phải là người khéo tay? Đừng quá lo lắng, Hoa Yêu Thương sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu cắm hoa đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng.

Chọn mua hoa

Chọn mua hoa tươi cắt cành còn nhiều nụ, chưa nở bung quá mức. Một bình hoa cho người mới tập tành thử sức thì không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, ít hơn 3 màu là vừa đủ đẹp và đơn giản. Bạn nên chọn các màu sắc tương đồng giữa các loại hoa phối hợp, ví dụ như đỏ – trắng, hồng – tím, vàng – lục,….Chọn các bông hoa tươi ngang nhau để có độ bền ngang nhau, tránh hoa héo, hoa tươi. Sau khi mua về, bạn hãy ngắt bỏ bớt đi phần cành lá dư thừa, cắt vát 45 độ, để hoa có thể tươi lâu hơn

Mua hoa Đà Lạt cắt cành sỉ lẻ tại: Dalat.Flowers

Chọn bình cắm

Bạn có thể chọn những lọ phổ biến như tròn miệng rộng bằng gốm sứ, giỏ mây hoặc thủy tinh. Nếu bạn thích tinh tế có thể chọn lọ hoa dáng cao hẹp. Những cành hoa thẳng, nhỏ thì bình cổ cao kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Đối với những bó hoa bông to, cầu kỳ thì chọn bình cao cổ lớn, miệng hơi loe sẽ ấn tượng hơn. Bạn cũng nên cân nhắc chọn kích thước lọ sau cho phù hợp với không gian trưng bày, để cân đối không quá lớn cồng kềnh cũng không quá bé, làm mất đi sự nổi bật.

Một số mẫu cắm hoa đơn giản dễ thực hiện

Cắm hoa trong lọ tròn miệng rộng

Đơn giản với người mới làm quen là bạn lựa bông đẹp nhất cắm trung tâm và xếp các bông khác bó tròn xung quanh, sau đó cắt cuống hoa đều nhau và cắm vào lọ

Cắm hoa trong bình, lọ cao miệng hẹp

Các cành hoa sẽ cao dần từ trước ra sau. Bạn hãy tỉa bớt những phần không cần thiết gây vướng víu như cành cộc, gai, hay lá héo,… Kiểu cắm này tạo được vẻ tinh tế, thích hợp với bàn tiệc tròn hoặc các góc trưng bày theo phong cách đơn giản, sang trọng.

Cắm hoa hình vòm

Dáng căm hoa này khá phổ biến và dễ thực hiện. Cắm hoa theo hình dạng tròn, xen lẫn các loại hoa và lá cùng với nhau. Các bông được cắm đối xứng nhau qua tâm ở giữa. Bạn có thể chọn các loại chậu thấp hoặc giỏ mây xinh xắn để cắm. Các bình hoa dạng này hầu như không kén góc chưng bày, phù hợp với hầu hết các vị trí trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
btn-dangkyhocthu